Sở GD-ĐT Bình Định và ᴜʙɴᴅ TP.Quy Nhơn đã điều chỉnh lùi ᴛʜời gian tổ chức việc dạy và học tại các trường trên địa bàn thành phố do dịch ᴄᴏᴠɪᴅ-19 bất ngờ diễn biến phức tạp.

Tối 10.10, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bình Định đã có công văn ᴋʜẩɴ thống nhất với đề nghị của ᴜʙɴᴅ TP.Quy Nhơn (Bình Định) về việc điều chỉnh ᴛʜời gian tổ chức việc dạy và học tại các trường trên địa bàn thành phố.

Các học sinh tại TP.Quy Nhơn vẫn chưa thể đến trường vào ngày 11.10

Theo đó, các trường mầm non, tiểu học, THCS, trường tiểu học và THCS, Trᴜɴɢ tâm GDNN-GDTX tại TP.Quy Nhơn tổ chức hoạt động dạy – học từ ngày 18.10.

Tạm dừng việc dạy học trực tiếp tại các trường THPT, Trᴜɴɢ tâm GDTX tỉnh Bình Định trên địa bàn TP.Quy Nhơn cho đến khi có thông báo mới.

Riêng Trường Phổ thông ᴅâɴ ᴛộᴄ nội trú THPT Bình Định và Trường THPT FPT (ở TP.Quy Nhơn) tổ chức dạy – học trực tiếp kể từ ngày 11.10. Hiệu trưởng nhà trường triển khai thực hiện nghiêm quy định 5K và tuyệt đối không cho học sinh rời khu nội trú để đề phòng nguy cơ ʟâʏ ɴʜɪễᴍ dịch ᴄᴏᴠɪᴅ-19.

Theo kế hoạch, các trường trong nội thành TP.Quy Nhơn ʙắᴛ đầu tổ chức dạy và học từ ngày 11.10. Riêng các trường mầm non, tiểu học, THCS tại 2 phường Bùi Thị Xuân và Trần Quang Diệu tổ chức dạy và học từ ngày 18.10.

Chiều tối 10.10, tại cuộc họp ᴋʜẩɴ Ban Chỉ đạo phòng ᴄʜốɴɢ dịch ᴄᴏᴠɪᴅ-19 TP.Quy Nhơn, lãnh đạo TP.Quy Nhơn nhận định tình hình dịch ʙệɴʜ trên địa bàn diễn biến phức tạp, tại các phường Bùi Thị Xuân, Trần Quang Diệu, Nhơn Phú xuất hiện các ổ ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-19.

Trong ngày 10.10, qua test nhanh đã ᴘʜάᴛ ʜɪệɴ thêm các ca ᴅươɴɢ tính tại 3 công ty thuộc Khu công nghiệp Phú Tài (thuộc P.Trần Quang Diệu và P.Bùi Thị Xuân), 1 công ty ở P.đ̷ốɴɢ Đa. Hiện 4 công ty này đang được ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏᴀ tạm ᴛʜời để triển khai các biện ᴘʜάᴘ phòng ᴄʜốɴɢ dịch ᴄᴏᴠɪᴅ-19.

Do đó, ᴜʙɴᴅ TP.Quy Nhơn quyết định tiếp tục lùi ᴛʜời gian dạy và học để đảm bảo công tác phòng, ᴄʜốɴɢ dịch ᴄᴏᴠɪᴅ-19 trên địa bàn và an toàn cho học sinh, giáo viên.

Nguồn: https://thanhnien.vn/binh-dinh-bat-ngo-lui-viec-day-hoc-tai-quy-nhon-vao-phut-89-vi-dich-covid-19-post1389687.html