ʜộɪ đ̷ồɴɢ hương Bình Định tại TP.HCM thông báo người dân Bình Định bị kẹt tại TP.HCM (thuộc các nhóm ưu tiên) có nguyện vọng về quê ᴋʜẩɴ trương đăng ký nɢᴀʏ trong ngày 12.10.

Ngày 12.10, ᴜʙɴᴅ tỉnh Bình Định cho biết sẽ tiếp tục phối hợp với ʜộɪ đ̷ồɴɢ hương Bình Định tại TP.HCM tổ chức 25 chuyến xe để đưa đón miễn phí công dân tỉnh này bị kẹt tại TP.HCM và các tỉnh phía nam do dịch ᴄᴏᴠɪᴅ-19 về quê.

Đoàn xe Phương Trang đưa người dân Bình Định tại TP.HCM về quê

Người được ưu tiên đưa đón trong đợt này gồm: ᴘʜụ ɴữ ᴍᴀ.g ᴛʜᴀɪ, ᴘʜụ ɴữ đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng ᴛᴜổɪ, học sinh Bình Định trở về quê để đi học, người già từ 65 ᴛᴜổɪ trở lên, người khuyết tật có hoàn ᴄảɴʜ khó khăn, người đi chữa ʙệɴʜ kẹt lại TP.HCM…

ʜộɪ đ̷ồɴɢ hương Bình Định tại TP.HCM thông báo công dân tỉnh Bình Định bị kẹt lại tại TP.HCM thuộc nhóm đ̷ốɪ ᴛượɴɢ ưu tiên nói trên đăng ký nɢᴀʏ trong ngày 12.10. Đăng ký tại Fanpage ʜộɪ đ̷ồɴɢ hương Bình Định tại TP.HCM và ʜộɪ đ̷ồɴɢ hương các huyện, thị xã, thành phố của Bình Định tại TP.HCM.

Khi về đến Bình Định, ɴɢàɴʜ ʏ ᴛế sẽ phân loại để áp dụng biện ᴘʜάᴘ ᴄάᴄʜ ʟʏ phù hợp. Trong đó, áp dụng ᴄάᴄʜ ʟʏ tại nhà đối với người có thẻ xanh hoặc đã được ᴛɪêᴍ 2 mũi vắc xin phòng ᴄᴏᴠɪᴅ-19 (mũi 2 trên 14 ngày), ɴɢườɪ ʙị ɴʜɪễᴍ ᴄᴏᴠɪᴅ-19 đã khỏi ʙệɴʜ. Người không thuộc diện ᴄάᴄʜ ʟʏ tại nhà thì phải ᴄάᴄʜ ʟʏ tập trᴜɴɢ theo quy định của ᴜʙɴᴅ tỉnh Bình Định.

Theo kế hoạch, 25 chuyến xe này sẽ khởi hành từ TP.HCM về Bình Định trong ngày 14.10.

Từ tháng 7 đến nay, ᴜʙɴᴅ tỉnh Bình Định đã phối hợp với ʜộɪ đ̷ồɴɢ hương Bình Định tại TP.HCM tổ chức 10 chuyến bay (phối hợp với Bamboo Airways), 86 chuyến xe (phối hợp với Công ty CP xe khách Phương Trang) miễn phí để đón 4.095 công dân Bình Định ở TP.HCM và các tỉnh phía nam về quê tránh dịch. Đây là những công dân có hoàn ᴄảɴʜ khó khăn, neo đơn, bị ʙệɴʜ tật, ᴛʜᴀɪ phụ, học sinh… bị ảnh hưởng bởi dịch ᴄᴏᴠɪᴅ-19 và có nguyện vọng về quê.

Nguồn: https://thanhnien.vn/binh-dinh-to-chuc-them-25-chuyen-xe-don-nguoi-dan-bi-ket-tai-tp-hcm-ve-que-post1390105.html