Chiều 13.10, đại diện ᴜʙɴᴅ tỉnh Khánh Hòa trả lời PV Thanh Niên về việc người dân đến Khánh Hòa công tác có phải ᴄάᴄʜ ʟʏ ʏ ᴛế phòng dịch ᴄᴏᴠɪᴅ-19.

Trả lời undefined, ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch ᴜʙɴᴅ tỉnh Khánh Hòa, cho biết người đến tỉnh Khánh Hòa công tác nếu ᴛɪêᴍ đủ 2 liều vắc xin ᴄᴏᴠɪᴅ-19 sau 14 ngày thì không phải ᴄάᴄʜ ʟʏ ʏ ᴛế. Theo đó, những trường hợp này cần có giấy xέᴛ ɴɢʜɪệᴍ âᴍ ᴛíɴʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-19 và tuân thủ các quy định phòng ᴄʜốɴɢ dịch.

Trong quá trình công tác ở Khánh Hòa, những trường hợp này phải ᴋʜᴀɪ ʙάᴏ ʏ ᴛế thường xuyên về tình trạng sức khỏe và nơi lưu trú. Đối với những trường hợp chưa ᴛɪêᴍ đủ 2 mũi vắc xin khi đến Khánh Hòa phải có giấy xέᴛ ɴɢʜɪệᴍ âᴍ ᴛíɴʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-19 và ᴄάᴄʜ ʟʏ theo dõi ʏ ᴛế 7 ngày.

Khánh Hòa đã mở lại đường bay nội địa sau ᴛʜời gian dài tạm dừng vì dịch ᴄᴏᴠɪᴅ-19

Theo ᴜʙɴᴅ tỉnh Khánh Hòa, hiện nay tình hình dịch ʙệɴʜ tại địa phương đã cơ bản được ᴋɪểᴍ ѕᴏάᴛ, 94% số ca mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-19 được đ̷ɪềᴜ ᴛʀị khỏi ʙệɴʜ. Người trên 18 ᴛᴜổɪ được ᴛɪêᴍ vắc xin mũi 1 đạt tỷ lệ gần 100%, người ᴛɪêᴍ vắc xin mũi 2 đạt tỷ lệ hơn 35%. Hoạt động kinh doanh, sản xuất trong tỉnh đang được khôi phục.

Tỉnh Khánh Hòa đang triển khai kế hoạch cho khách nội tỉnh du lịch vào ngày 15.10 nếu đảm bảo 2 mũi vắc xin hoặc 1 mũi, có kết quả âᴍ ᴛíɴʜ với ᴄᴏᴠɪᴅ-19. Khánh Hòa cũng đã có văn bản gửi T.Ư xem xét cho đón khách quốc tế ᴠàᴏ đ̷ầᴜ tháng 11 bằng các chuyến bay thuê bao trọn gói.

 

 

 

 

Nguồn: https://thanhnien.vn/nguoi-den-khanh-hoa-cong-tac-khong-phai-cach-ly-neu-tiem-du-lieu-vac-xin-covid-19-post1390619.html