Take a fresh look at your lifestyle.

Phúc Long Chi Nhánh Saigon Centre Bị Тố Bán Nước Có Côn Trùng, Nhân Viên Thái Độ Lòi Lõm, Nói Xấu Sau Lưng Khách Hàng

Phúc Long là một thương hiệu trà lớn được nhiều bạn trẻ ưu tiên lựa chọn làm nơi hò hẹn trong những năm gần đây. Thương hiệu này cũng phủ sóng rộng khắp các thành phố lớn với những cửa hàng có vị trí đắc địa, không mặt tiền cũng trung tâm thương mại lớn. Với quy mô khủng như vậy nên thương hiệu này cũng phải có quy trình làm việc, đào tạo nhân viên hết sức chuyên nghiệp để không làm ảnh hưởng xấu đến cái tên Phúc Long.

Tuy nhiên mới đây trên một diễn đàn review, một thành viên tên T.V đã ʙức xúc тố cáo Phúc Long chi nhánh lầu 4 Sài Gòn Center phục vụ đồ uống có lẫn côn trùng lạ, thái độ phục vụ thiếu thiện chí với khách hàng.

Cụ thể, T.V cho biết, khi order nước uống và sử dụng tại chỗ, đến khi uống gần hết ly nước cô mới phát hiện có vật thể lạ trong ống hút liền mang lại báo cho nhân viên xử lý. Nhưng nhân viên lại có thái độ thờ ơ và cho rằng có thể trong quá trình uống thì côn trùng ở trung tâm thương mại bay vào ly mà khách không để ý, điều này khiến T.V vô cùng ʙức xúc.

Đỉnh điểm hơn là khi T.V vẫn còn đang ở ngay tại quầy nhưng nhân viên đã trò chuyện thiếu tôn trọng, có hành vi nói xấu, мỉα мαι T.V để cô nghe toàn bộ cuộc trò chuyện, vô cùng thiếu chuyên nghiệp.

Cụ thể bài тố Phúc Long chi nhánh SaiGon Center của T.V

Sẵn tiện về lần trải nghiệm không tốt này, T.V còn tiện tay review các cửa hàng Phúc Long mà mình đã từng đến, kéo theo hàng loạt bình luận hưởng ứng review sau đó của nhiều người đã từng sử dụng sản phẩm của nhãn hàng.

Bất ngờ là không chỉ T.V mà còn rất nhiều người phải gặp cung cách phục vụ tương tự của nhân viên Phúc Long tại nhiều chi nhánh khác. Điều này cho thấy vấn đề đào tạo nhân viên chưa có sự đồng đều của toàn bộ hệ thống.

Một khách hàng khác cũng gặp tình trạng tương tự T.V khi order nước uống tại Phúc Long chi nhánh khác

Qúa nhiều chi nhánh dẫn đến chất lượng sản phẩm và thái độ phục vụ của nhân viên không đồng đều, khó kiểm soá.

Ảnh chụp màn hình

Ảnh chụp màn hình

Không chỉ có T.V mà rất nhiều khách hàng khác cũng từng chịu cảnh phục vụ thái độ, không nhiệt tình khi đến các chi nhánh của nhãn hàng này

Bên cạnh nhiều bình luận ủng hộ, đồng cảm thì cũng có hàng loạt ý kiến trái chiều, cho rằng T.V đã nói quá lời về hãng và không biết cách xử lý vấn đề, chụp ảnh làm bằng chứng ngay tại chỗ, nên bây giờ đăng bài тố cáo cũng không ai biết được có thật hay không.

Một số ý kiến trái chiều, cho rằng T.V xử lý tình huống chưa đến nơi đến chốn đã vội lên mạng bóc phốt, không có bằng chứng xác thực

Tóm lại, đối với các nhãn hàng có nhiều chi nhánh thì vấn đề chất lượng đồ uống, thái độ phục vụ của nhân viên khá hên xui vì còn phụ thuộc vào sự chủ quan của đội ngũ nhân viên, đôi khi hệ thống không kiểm soát được hoàn toàn và dễ phát sinh những vấn đề bất ngờ khiến công ty xử lý không kịp.

Nhưng đối với một thương hiệu lớn như Phúc Long, việc nhận quá nhiều bình luận chỉ trích về thái độ phục vụ của nhân viên cũng cần được xem xét và cải thiện việc đào tạo đội ngũ chuyên nghiệp, bài bản hơn để tránh làm ảnh hưởng đến hình ảnh thương hiệu vì suy cho cùng, đây cũng là một nhãn hàng thuộc tầm trung, chi phí khách hàng bỏ ra cũng không ít nên khi nhận lại trải nghiệm phục vụ không như ý thì khó chịu cũng là lẽ thường.