Sau khi nhận phản ánh về việc người dân phát hiện dị vật là một con đỉa trong bình nước loại 20 lít vẫn còn nguyên tem chưa mở nắp hay xé bọc nilon

Các giáo viên một trường mầm non tại Quảng Bình hoảng hốt khi phát hiện dị vật là một con đỉa trong bình nước loại 20 lít được cung cấp để phục vụ cho học sinh và giáo viên nhà trường.

Sau khi nhận phản ánh về việc người dân phát hiện dị vật là một con đỉa trong bình nước loại 20 lít vẫn còn nguyên tem chưa mở nắp hay xé bọc nilon, phóng viên Báo Sức khỏe và Đời sống vào cuộc tìm hiểu. Sự việc được xác định xảy ra tại Trường Mầm non Phong Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

Auto Draft

Dị vật là đỉa trong bình nước 20 lít nguyên tem. (Ảnh cắt từ video).

Cô giáo Dương Thị Thúy Hà, Hiệu trưởng Trường Mầm non Phong Thủy xác nhận việc trong bình nước được Công ty Cổ phần nước khoáng Bang (có địa chỉ tại thị trấn Kiến Giang, huyện Lệ Thủy) giao cho trường phát hiện có đỉa.

Cụ thể, vào ngày 25/4 nhà trường nhận lượng lớn bình nước loại 20 lít từ Công ty Cổ phần nước khoáng Bang và cất vào kho. Đến ngày 28/4, khi đưa một trong những bình nước vừa nhập về để sử dụng thì bất ngờ phát hiện có đỉa bên trong. Giáo viên của trường này phát hiện dị vật và dùng điện thoại quay lại. Trong đoạn video, khi giáo viên lắc bình nước, một con đỉa bắt đầu ngoe nguẩy, di chuyển. Sự việc khiến những người chứng kiến, người xem video phải rùng mình.

Trường Mầm non xã Phong Thủy.

Trường Mầm non xã Phong Thủy.

“Nhà trường hết sức cẩn thận trong việc sử dụng thực phẩm, nước uống, mỗi khi mở bình đều kiểm tra rất kỹ rồi mới cho học sinh sử dụng. Hôm đó giáo viên nhà trường kiểm tra bình nước trước khi mở thì phát hiện có đỉa bên trong”, cô Hà cho biết.

Sau khi phát hiện có đỉa trong bình nước, Trường Mầm non Phong Thủy liên hệ phía công ty cung ứng nước, đồng thời lập biên bản sự việc ban đầu để tiến hành kiểm tra. Bình nước có đỉa bên trong sau đó đã được phía công ty đưa về. Cùng với đó, nhà trường dừng việc sử dụng nước đóng bình của Công ty Cổ phần nước khoáng Bang. Giáo viên nấu nước sôi từ nguồn nước sạch của trường cho học sinh sử dụng để đảm bảo an toàn.

Ông Nguyễn Văn Hoàng, Chủ tịch UBND xã Phong Thủy, huyện Lệ Thủy cho biết, sau khi nắm thông tin sự việc, xã đã tiến hành làm việc với Trường Mầm non Phong Thủy, yêu cầu nhà trường làm báo cáo cụ thể, đồng thời yêu cầu tạm dừng việc sử dụng nước đóng bình.

Đại diện Công ty Cổ phần nước khoáng Bang xác nhận việc nước bình mà đơn vị cung cấp cho Trường Mầm non xã Phong Thủy phát hiện có đỉa bên trong. Đơn vị này sau đó đã cho kiểm tra lại toàn bộ quy trình sản xuất để tìm ra nguyên nhân vì sao có đỉa xuất hiện trong bình nước còn chưa bóc tem.

Trụ sở Công ty Cổ phần nước khoáng Bang.

Trụ sở Công ty Cổ phần nước khoáng Bang.

Phía công ty này nhận định, có thể do vỏ bình nước loại 20 lít được tái sử dụng, trong quá trình vệ sinh, sục rửa không kỹ nên để sót dị vật là con đỉa. Bên cạnh đó một số nghi vấn khác cũng đang được phía công ty làm rõ.

Được biết, hiện có khoảng 80% trường học trên địa bàn huyện Lệ Thủy và nhiều trường học tại Quảng Bình sử dụng nước đóng bình do Công ty Cổ phần nước khoáng Bang cung cấp.

Scroll to Top