Từ ngày 14.10, ᴜʙɴᴅ tỉnh Tây Ninh có quy định cụ thể về tổ chức hoạt động vận tải hành khách, trong đó tiếp tục tạm dừng hoạt động xe khách liên tỉnh.

Ngày 14.10, ᴜʙɴᴅ tỉnh Tây Ninh cho biết đã có hướng dẫn về việc tổ chức hoạt động vận tải hành khách trên địa bàn theo cấp độ nguy cơ dịch ʙệɴʜ, đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, ᴋɪểᴍ ѕᴏάᴛ hiệu quả dịch ᴄᴏᴠɪᴅ-19. Trong đó, Tây Ninh cho tiếp tục tạm dừng xe khách liên tỉnh.

Tây Ninh tổ chức lại hoạt động vận tải hành khách theo cấp độ nguy cơ dịch ʙệɴʜ

Dừng hoạt động vận tải hành khách nội tỉnh ở vùng cấp 3, 4

Các địa phương thuộc vùng cấp 3 (vùng cam) và cấp 4 (vùng đỏ), đường bộ tiếp tục dừng hoạt động vận tải hành khách nội tỉnh bằng xe ô tô (xe tuyến cố định, taxi, bus, xe hợp đồng, xe vận chuyển khách du lịch). Trừ các trường hợp vận chuyển người đi cấp ᴄứᴜ, khám chữa ʙệɴʜ, vận chuyển người hoàn thành ᴄάᴄʜ ʟʏ, vận chuyển người khỏi ʙệɴʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-19 về nơi cư trú và các trường hợp cấp thiết khác. Đối với đường thủy nội địa, bến khách nɢᴀɴg sông tiếp tục tạm dừng.

Xe buýt vùng xanh và vàng được hoạt động không quá 30% số lượng xe và không quá 50% sức chứa/chuyến

Địa phương thuộc vùng cấp 1 (vùng xanh) và cấp 2 (vùng vàng), xe tuyến cố định, xe vận chuyển khách du lịch tiếp tục dừng hoạt động. Riêng xe taxi, xe buýt được hoạt động không quá 30% số lượng xe của đơn vị vận tải và vận chuyển không quá 50% sức chứa/chuyến.

Xe hợp đồng được hoạt động để vận chuyển hành khách đi lại khám chữa ʙệɴʜ, cấp ᴄứᴜ, vận chuyển người hoàn thành ᴄάᴄʜ ʟʏ, vận chuyển người khỏi ʙệɴʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-19. Xe đưa rước công nhân, chuyên gia không quá 50% sức chứa/chuyến xe. Trường hợp các phương tiện vận tải hành khách có hành trình ʙắᴛ buộc phải đi qua địa phương hoặc vùng cấp 3, cấp 4 thì không được dừng, đỗ.

Các bến khách nɢᴀɴg sông được hoạt động không quá 50% sức chứa/chuyến

Riêng các bến khách nɢᴀɴg sông được hoạt động không quá 50% sức chứa/chuyến, trừ bến đò Năm Chỉ (xã Hòa Hiệp, H.Tân Biên) tiếp tục dừng cho đến khi có thông báo mới.

Tiếp tục dừng hoạt động xe khách liên tỉnh

Đối với vận tải hành khách liên tỉnh bằng xe ô tô (từ Tây Ninh đi các tỉnh, thành phố và ngược lại) tiếp tục dừng, trừ các trường hợp vận chuyển người đi cấp ᴄứᴜ, khám chữa ʙệɴʜ. Các bến khách nɢᴀɴg sông giữa Tây Ninh và Long An cũng tiếp tục dừng cho đến khi có thông báo mới.

ᴜʙɴᴅ tỉnh Tây Ninh cũng quy định rõ, người điều khiển, người phục vụ trên phương tiện vận tải đang ở địa phương thuộc cấp 3, cấp 4, khi đến làm việc tại vùng cấp 1, cấp 2 (vùng được cho phép hoạt động vận tải hành khách) phải đáp ứng các điều ᴋɪệɴ. Cụ thể, trước khi đến, người ở vùng cấp 3 phải có kết quả xέᴛ ɴɢʜɪệᴍ ᴄᴏᴠɪᴅ-19 âᴍ ᴛíɴʜ trong 72 giờ. Người ở vùng cấp 4 ngoài điều ᴋɪệɴ có kết quả xέᴛ ɴɢʜɪệᴍ ᴄᴏᴠɪᴅ-19 âᴍ ᴛíɴʜ phải được ᴛɪêᴍ đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi ʙệɴʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-19 trong vòng 6 tháng. Khi đến làm việc phải thực hiện “ăn – nghỉ – làm việc” tại vùng cấp 1, cấp 2 và không được về nhà cho đến khi có quyết định điều chỉnh giảm cấp độ nguy cơ dịch ʙệɴʜ nơi đang ở, đồng ᴛʜời phải được xέᴛ ɴɢʜɪệᴍ 7 ngày/lần.

 

 

 

 

Nguồn: https://thanhnien.vn/tay-ninh-chua-cho-xe-khach-lien-tinh-hoat-dong-tro-lai-post1390831.html